Đánh giá cuốn sách Đọc Vị Bất Kỳ Ai

0
288

Giới thiệu sách

Bạn thường xuyên bị lừa dối, lợi dụng hết lần này đến lần khác mà có vẻ như không rút ra được điều gì. Bạn muốn chấm dứt cái cảm giác tệ hại khi nhận ra mình bị lừa dối. Đọc Vị Bất Kỳ Ai là cuốn sách viết dành tặng bạn.

David Lieberman – tác giả cuốn sách là một chuyên gia hành vi, tâm lý học nổi tiếng, sau nhiều năm nghiên cứu và thực hành trên nhiều đối tượng khác nhau, ông đúc kết lại và đưa tất cả những kinh nghiệm lâu năm, những ngón nghề thường được đưa ra sử dụng để nắm bắt suy nghĩ và hành vi người khác vào cuốn sách.

Tất cả mọi người vì nhứng lý do khác nhau, ít nhiều đều nói dối, nhưng không ai thích thú khi bị lừa dối. Những lời nói dối có thể vô hại nhưng cững có thể làm chao đảo cuộc sống của một cá nhân hay hoạt động của một tổ chức.

Cách tự vệ, tránh bị sập bẫy hay xoay chuyển tình thế hiệu quả nhất trong mọi hoàn cảnh là nhận thức đúng đối phương, phán đoán đúng sự việc và chủ động kiểm soát tình hình.

Nhận thức được mục đích thật sự của ai đó là điều rất có giá trị, thường giúp bạn tiết kiệm thời gian, tiền bạc và sức lực. Khi đó bạn sẽ có sức mạnh trong việc kiểm soát tình hình, hoặc ít nhất thì cũng không bị người khác lợi dụng. Và đó chính là điều mà David Lieberman muốn gửi gắm trong Đọc Vị Bất Kỳ Ai.

Đánh giá sách

Nếu bạn đã từng nghe nói đến…

 • Một cuộc họp bị trễ
 • Tôi gặp khúc mắc với bạn bè
 • Bạn có thể trông đợi vào tôi
 • Sáng mai tôi sẽ gọi cho bạn

Nếu bạn từng băn khoăn…

 • Anh ấy có nói thế với tất cả mọi người không nhỉ?
 • Có phải nàng ra ngoài để đón mình không?
 • Anh ấy có thật sự yêu mình không?
 • Mình có tin được họ không?

Nếu bạn mệt mỏi với…

 • Trông thật ngớ ngẩn
 • Cảm thấy vô dụng
 • Bị lợi dụng
 • Thuê nhầm người
 • Yêu nhầm người
 • Bị mắc lừa vì chính những mánh cũ

Thì có vẻ như bạn tìm đúng sách rồi đấy.

Đọc Vị Bất Kỳ Ai cung cấp các chiến thuật phát hiện và sử dụng manh mối thường bị bỏ qua hoặc chưa được biết đến – hành vi phi ngôn từ. Khi chúng ta trò chuyện, 7% sự thật ẩn chứa trong lời từ, 38% trong giọng nói, 55% trong hành vi và cử chỉ. Tuy nhiên, khi giao tiếp chúng ta thường chỉ để ý đến lời nói mà bỏ quên phần phi ngôn từ – ngôn ngữ cơ thể và hành vi.

Đó là lý do bạn cần đến những ví dụ sinh động, những tình huống và kịch bản điển hình, dễ dàng tiếp thu và áp dụng mà David Lieberman đưa ra cùng những phân tích cặn kẽ và xác đáng.

Cuốn sách bao gồm 8 chương, mỗi chương khám phá một khía cạnh của việc nói dối. Các kỹ thuật mới mẻ trong cuốn sách này sẽ giúp bạn xác định được mình có bị lừa dối hay không. Nếu là nạn nhân của sự lừa dối, cuốn sách sẽ giúp bạn tìm ra cách xử lý hiệu quả.

Ở chương một – Những Dấu Hiệu Của Sự Lừa Dối chỉ ra những điểm mà mọi người thường bỏ qua trong quan sát ngôn ngữ cử chỉ, với 46 manh mối biểu hiện của sự lừa dối được chia thành 7 mục, hầu hết các manh mối đều gắn với những nguyên tắc cơ bản của ngôn ngữ cử chỉ. Mỗi mục đều kết thúc bằng một đoạn tổng kết rất tiện để ghi chú lại.

Chương hai – Cách Phát Hiện Kẻ Dối Trá đưa ra một kế hoạch cụ thể để phát hiện sự lừa dối thay vì mù quáng lao vào những cuộc khẩu chiến. Hệ thống tinh vi này liên quan đến việc lựa chọn từ một loạt hoạt cảnh kịch bản có sẵn, mỗi cảnh lại thuộc một góc độ tâm lý khác nhau.

Chương ba – Chiến Thuật Phát Giác Sự Lừa Dối Và Thu Thập Thông Tin Trong Các Cuộc Đàm Thoại Tình Cờ. Chương này cung cấp những kỹ thuật tinh vi giúp bạn thu thập thông tin mà không quá lộ liễu. Bạn cũng sẽ học được cách khơi gợi cuộc trò chuyện theo bất kỳ chiều hướng nào bạn lựa chọn để có được thông tin mình muốn.

Chương bốn – Cuộc Đấu Trí bao gồm hai kỹ thuật đơn giản nhưng đem lại kết quả phi thường.

Chương năm – Những Kỹ Thuật Tiên Tiến trình bày những kỹ thuật đột phá để tìm ra chân lý. Sử dụng kết hợp giữa thuật thôi miên và một hệ thống mà tác giả đã phát triển có khả năng tác động trực tiếp tới tâm trí vô thức người khác. Với quy trình này, bạn có thể thuyết phục người khác nói ra sự thật.

Chương sáu – Tâm Lý Ở Phía Bạn khám phá 10 quy tắc cơ bản trong đối nhân xử thế kiểm soát ý nghĩ của chúng ta. Khi bạn đọc được những quy tắc này, bạn sẽ biết cách phát hiện sự thật từ bất kỳ đối tượng nào.

Chương bảy – Những Rào Cản Bên Trong. Đây chính là sự thật lớn nhất trong một cuốn sách viết về sự dối trá : Kẻ thù nói dối nguy hiểm nhất của chúng ta là chính bản thân mình.

Chương cuối cùng, cũng chính là phần bonus. Những Rào Cản Bên Ngoài đưa ra những bí mật tâm lý của các chuyên gia, từ những con bạc chuyên nghiệp cho đến các nhà thương thuyết bậc thầy với khả năng đọc vị thần sầu.

Với một lượng kiến thức quá lớn như trên, bạn ghi nhớ hết còn khó chứ đừng nói đến việc sử dụng một cách thành thạo trong ngày một ngày hai được. Vì vậy, hãy thực hành mỗi ngày, kiên trì áp dụng bởi đây là một kỹ năng rất cần thiết trong cuộc sống sau này, đặc biệt là những bạn học ngành quản trị như mình.

Nhưng bạn cũng không nên kỳ vọng quá nhiều vào một quyển sách có thể giúp bạn biết hết tất cả những điều người khác đang nghĩ, bởi điều này là không tưởng. Bạn và mình đều không phải Giáo Sư X để có thể làm điều đó 😀

Bạn có thể đọc thêm một vài cuốn như Vạch Ranh Giới – một cuốn sách rất thú vị để tập cân bằng cuộc sống, hay Nghệ Thuật Tư Duy Rành Mạch – rất thích hợp cho những ai muốn đạtt được sự rõ ràng trong tư duy… có khá nhiều cuốn hay ho trên blog của mình mà có thể bạn sẽ thích.

Đặt mua sách

Bản ebook của Đọc Vị Bất Kỳ Ai khá dễ tìm vì đây là một cuốn sách nổi tiếng. Nhưng mình vẫn khuyến khích sách giấy hơn, nếu có điều kiện để mua vì cảm giác cầm một quyển sách giấy thú vị hơn nhiều, đỡ hại mắt hơn và một điều quan trọng nữa là có thể ủng hộ tác giả.

Nếu bạn bận rộn và không có nhiều thời gian ghé nhà sách, bạn hoàn toàn có thể đặt mua nó ở những trang web bán hàng online, Vinabook là một trong những cái tên đã khẳng định được thương hiệu trên thị trường sách. Có một số cuốn mà bạn chỉ có thể tìm thấy tại hiệu sách online này.

Đọc Vị Bất Kỳ Ai hiện đang được bán với giá 55.000, tức là tiết kiệm 14.000 so với giá thị trường.

Đặt Mua Ngay

Hãy chia sẻ bài viết này lên facebook và đừng quên cho mình biết cảm nhận của bạn xuống bên dưới. Đừng quên ghé thăm blog này thường xuyên nếu bạn muốn tìm hiểu về những đầu sách hoặc những bộ phim thú vị nhé.

Chia sẻ
Chỉ là những cảm nhận mang tính chủ quan, nhớ chia sẻ sau khi đọc để ủng hộ tác giả, lúc nào rảnh thì quay lại đây nhé.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Viết tên của bạn tại đây